BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ - NHU CẦU NGƯỜI SỬ DỤNG

Động cơ xe được xem như “trái tim” của chiếc xe ô tô, giữ vai trò trung tâm trong việc duy trì khả năng vận hành 

ổn định và bền bỉ. Thay vì chờ tới lúc gặp phải trục trặc, hỏng hóc mới đem xe đi sửa chữa, chủ sở hữu xe nên tiến

 hành kiểm tra và bảo dưỡng động cơ ô tô thường xuyên để phát hiện những nguy cơ khiến động cơ xuống cấp và kịp 

thời khắc phục.

1. Bảo dưỡng động cơ xe ô tô cho xe mới: 3.000 km/lần

Các hãng xe sẽ có những định mức bảo dưỡng cho xe mới trong một khoảng thời gian nhất định tầm 3.000- 5.000 km hoặc 3-6 tháng sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên bảo trì cho xe mới mua vào khoảng tầm 3.000 km hoặc 3-4 tháng sử dụng trong nội địa. Như vậy động cơ xe ô tô của bạn sẽ có được sự chăm sóc tốt nhất trong thời gian đầu
Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng động cơ ô tô

2. Thay dầu và hệ thống lọc dầu lúc bảo dưỡng động cơ xe ô tô: 

5.000 – 10.000 km/lần


Việc thay dầu và bảo trì hệ thống lọc dầu là một trong những vấn đề tranh cãi nhiều nhất giữa các thợ máy và hãng xe hiện nay. Một bên, chúng ta được cãi hãng xe rỉ tai là hệ thống động cơ hiện đại hiện nay có thể chạy tới 10.000 -20.000 km hoặc lên tới 30.000 km mới phải thay dầu một lần. Tuy nhiên, với những thợ máy lâu năm trong nghề, chúng ta lại được nghe một thời gian hoàn toàn khác là khoảng tầm 3 tháng hoặc 5.000 km xe ô tô chúng ta phải thay dầu một lần không cần biết điều kiện thế nào.

Thay bộ phận lọc nhiên liệu

Nhiên liệu từ hóa thạch thường có các lớp trầm tích và lắng xuống đáy thùng xăng trong quá trình sử dụng. Bộ lọc nhiên liệu sẽ giữ cho những hạt hoặc mảnh vỡ nhỏ này không đi qua đường dẫn nhiên liệu vào động cơ. Nếu không được thay thế sau thời gian quá dài, các lớp cặn bẩn của nhiên liệu sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong, tác động và gây nguy hại đến toàn bộ hệ thống vận hành.
Một bộ lọc mới sẽ đảm bảo cho nguồn nhiên liệu sạch đi vào động cơ, góp phần nâng cao hiệu quả đốt cháy. So với các bộ phận khác, bộ lọc nhiên liệu không nằm tách biệt và lộ ra ngoài nên rất khó để tự kiểm tra và sửa chữa. Nếu không gặp phải trường hợp bất thường nào, cứ mỗi20.000km, bạn nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và thay thế.

Thay bugi và hệ thống dây điện


Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng động cơ ô tô
Một cách đơn giản để chủ động bảo vệ động cơ của xế cưng là thay bugi và hệ thống dây điện, một việc không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc. Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng xe nên thay đổi đồng thời cả bugi lẫn hệ thống dây điện mỗi 50.000km để đảm bảo sự nhất quán trong việc đánh lửa và đốt nhiên liệu, một số có thể lâu hơn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

Lưu ý các tín hiệu cảnh báo

Có vẻ như đây chỉ là một việc hiển nhiên, nhưng đa phần tài xế Việt lại không hề chú trọng đến. Một số đèn cảnh báo chỉ đơn giản là thông tin cho chủ xe về một trục trặc hệ thống chung, xác định hỏng hóc như thế nào thì phải đem đi kiểm tra mới biết được. Điều này có nghĩa là khi đèn cảnh báo sáng, hoặc chiếc xe đã gặp một rắc rối thực sự, hoặc đơn giản chỉ là một cảm biến nhỏ đã hỏng khiến xe không hoạt động ở trạng thái tốt nhất

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: