5 BỘ PHẬN HAY HỎNG TRÊN XE Ô TÔ

Việc bị mài mòn do hoạt động nhiều trong sử dụng, ít bảo dưỡng và hư hại do ảnh hưởng của yếu tố môi trường là nguyên nhân dẫn đến các bộ phận hay hỏng trên xe ô tô. Có những bộ phận trên xe được khuyến cáo có tuổi thọ là một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như bóng đèn halogen có thể chiếu sáng trong khoảng 1.000 giờ trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ chẳng còn ý nghĩa khi trong một tình huống xe đang chạy tốc độ cao mà bị xóc mạnh.
Ngoài bóng đèn ra, còn có nhiều chi tiết trên ngoại thất của một chiếc xe ôtô có thể bị hư hỏng bất chợt hoặc hay hỏng hơn các chi tiết khác.

1, Lốp và lazang ô tô

5 BỘ PHẬN HAY HỎNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ                                                                                                  Lốp và lazang ô tô
Những cú xóc mạnh khi đi qua các ổ gà ở tốc độ cao, hay leo  lên vỉa hè một cách cẩu thả,  lốp bị cà vỉa,… có thể làm lốp bị rách hoặc nổ do chịu áp lực lớn. Những va chạm mạnh ở bánh xe còn có thể làm méo la-zăng, gây nên hiện tượng xe bị rung. Đây là nguyên nhân làm cho lốp và lazang là bộ phận hay hỏng trên xe ô tô.
Khuyến cáo của Totcom:
Cứ sau khoảng 10.000km thì lốp xe cần được đảo một lần, đồng thời tiến hành kiểm tra và cân bằng động. Tùy điều kiện sử dụng và bảo quản mà lốp xe bị mòn trước hoặc sau khi chất cao su bị thoái hóa.
Tại Totcom, chúng tôi cung cấp dịch vụ sơn lazang ô tô và thay lốp ô tô giá rẻ để bạn tham khảo

2, Bóng đèn

5 BỘ PHẬN HAY HỎNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ            bóng đèn
Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đèn chiếu sáng trên ôtô hiện nay khá đa dạng, từ đèn halogen, xenon, HID (đèn chiếu sáng cường độ cao) rồi LED (đèn đi-ốt phát sáng). Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuổi thọ cũng khác nhau.
Tuy nhiên, nếu bị xóc mạnh hay có sự cố va chạm thì bóng có thể hỏng nhanh hơn, thậm chí có thể hỏng bất ngờ. Nguyên nhân khác làm cho bóng đèn là bộ phận hay hỏng trên xe ô tô là nguồn điện không ổn định, có thể là do hiệu điện thế của ắc quy thường xuyên vượt quá giới hạn hiệu điện thế của bóng.
Khuyến cáo của Totcom:
Cháy bóng bên lái sẽ nguy hiểm hơn bên phụ do xe đối diện khó quan sát thấy bạn hơn, nên nếu bóng bên lái bị cháy thì tốt nhất là hãy chuyển bóng còn lại sang nếu không có bóng dự phòng hoặc chưa thể thay thế.

3, Cần gạt mưa

5 BỘ PHẬN HAY HỎNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ           Cần gạt mưa
Nếu xe thường xuyên bị phơi dưới trời nắng gắt, lưỡi gạt mưa có thể bị hỏng và giảm/mất chức năng chỉ sau khoảng 2 năm sử dụng.
Khuyến cáo của Totcom
Không nên cố gắng bật gạt mưa khi kính bị khô. Trong điều kiện đó, giữa lưỡi gạt mưa và kính lái sẽ có ma sát lớn, không chỉ làm khó cho mô-tơ và cơ cấu cần gạt, mà còn gia tăng nguy cơ làm trầy xước kính lái.

4, Gioăng kính cửa sổ

5 BỘ PHẬN HAY HỎNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ           gioăng kính cửa sổ
Thông thường, nếu được bảo quản tốt (chẳng hạn như xe thường xuyên để ở gara có mái che, sử dụng trong điều kiện thời tiết thuận lợi, mát mẻ) thì các gioăng kính lái và kính cửa sổ bằng cao su cũng có thể rất bền, sau 7 – 10 năm vẫn rất tốt.
Khuyến cáo của Totcom:
Khi kính cửa sổ đã bị bụi bẩn bám nhiều, cần hết sức hạn chế lên/xuống kính. Ngay cả khi zoăng cửa sổ vẫn còn mới, bụi hay bùn bẩn bám nhiều sẽ không thể được gạt hết sẽ chui vào bên trong, làm kính cửa sổ bị trầy xước, kẹt, hoặc chất bẩn làm cho zoăng cao su nhanh bị thoái hóa.
Tham khảo thêm tại: Sửa Chữa Ô Tô, Bảo Dưỡng Giàn Cò, Thay Gioăng Mặt Máy Động Cơ Ô tô

5, Sơn xe ô tô

BỘ PHẬN HAY HỎNG NHẤT TRÊN XE Ô TÔ                                                  sơn xe
Sự xuống cấp của lớp sơn bóng vỏ xe hoàn toàn là do tác động chủ quan của con người, ngay cả khi không bị va quệt. Khi chiếc xe mới xuất xưởng, nước sơn bóng loáng như gương, nhưng chỉ sau khoảng một năm sử dụng, lớp sơn bóng của nhiều chiếc xe đã có thể xuất hiện hàng ngàn vết trầy xước, bong tróc. Nếu không xử lí kịp thời, những vết tróc sơn có thể lan ra diện rộng, làm xế yêu của bạn nhìn loang lổ, mất thẩm mỹ
Khuyến cáo của Totcom:
Va quệt trên đường là điều không tránh khỏi, vì vậy nếu thấy bất kì vết trầy xước nào, hãy đến Totcom để được sơn lại kịp thời, giá sơn phải chăng, quy trình nhanh chóng.
>>> Xem thêm: Sơn xe ô tô uy tín chỉ từ 150.000đ
Để nhận tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về Garage TOPCOM, vui lòng liên hệ SĐT: 0973722626 / 0936162020.
Địa chỉ: 262 Tô Hiệu kéo dài, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: