BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ

Tháng 10 vừa rồi, vụ cháy ô tô 7 chỗ khi đậu trước nhà riêng của một nữ tài xế tại Khánh Hòa khiến nhiều người khó ưng cứu. Gần đây, những vụ cháy nổ ô tô kể cả khi đang lưu thông trên đường hoặc đang đỗ tại một địa điểm nhất định ngày càng làm nhiều làm nhiều người lo ngại.
Bất kỳ chiếc xe ô tô nào dù mới hay cũ cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây chập cháy xe. Nếu biết cách phòng chống, bạn sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc. Một trong những cách phòng chống hiệu quả nhất, đó là bảo dưỡng ô tô thường xuyên. Một chiếc ô tô hoạt động trơn tru sẽ giảm được đáng kể nguy cơ cháy động cơ cũng như tai nạn khi lưu thông trên đường.

Nguyên nhân dẫn đến cháy ô tô

- Sai sót thiết kế

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ           Sai sót thiết kế
Lỗi thiết kế thường sẽ không gây ra một vụ cháy nhưng nó có thể tạo nên điều kiện dẫn tới vụ cháy. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất ô tô nắm bắt khá nhanh vấn đề này và họ đã tiến hành triệu hồi những chiếc xe có nguy cơ cháy để sửa chữa.

- Va chạm ô tô

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ          Va chạm ô tô
Một vụ tai nạn xe có thể gây nên một vụ cháy. Bởi những cú tông mạnh có thể làm cho nhiên liệu rò rỉ ra ngoài, nó gặp chỗ nóng của động cơ hoặc ngẫu nhiên xuất hiện tia lửa sẽ khiến xe mới bốc cháy.

- Bộ chuyển đổi khí thải quá nóng

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ           Bộ chuyển đổi khí thải quá nóng
Một trong những bộ phận nóng nhất chạy dọc chiều dài của ô tô đó là hệ thống ống xả. Bộ chuyển đổi khí thải quá nóng là do nó làm việc quá nhiều để đưa khí thải ra ngoài. Đây là một trong những hậu quả của việc không bảo dưỡng ô tô thường xuyên.
>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết hỏng gầm ô tô

- Động cơ quá nóng

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ            Động cơ quá nóng
Khi động cơ quá nhiệt, các vòng đệm bằng cao su hoặc nhựa dẻo có thể bị hỏng khiến những chất lỏng trong động cơ như nhiên liệu, dầu nhờn, chất làm mát có thể thoát ra ngoài.

- Hỏng hóc trong bộ phận truyền dẫn nhiên liệu và chất xả

BẢO DƯỠNG Ô TÔ THƯỜNG XUYÊN NGĂN NGUY CƠ CHÁY NỔ           Hỏng hóc trong bộ phận truyền dẫn nhiên liệu và khí xả
Dưới khoang động cơ ô tô luôn có những chất gây cháy như xăng, dầu, nhớt, thậm chí chất lỏng làm mát. Khi chúng bị tràn hoặc rò rỉ sẽ là một trong những nguyên nhân khiến xe bị cháy.

Phòng ngừa cháy nổ

Tại Garage sửa chữa ô tô Totcom, chúng tôi có quy trình bảo dưỡng ô tô thường xuyên toàn diện, chuyên nghiệp. Các nhân viên và kỹ thuật viên sẽ tìm đến tận ngóc ngách của chiếc xe để phát hiện những lỗi, hỏng hóc, rò rỉ khi xe có dấu hiệu khác thường (khó nổ, có hơi xăng, có tiếng kêu, nhiệt độ của máy cao, có mùi khét).
  • Ngoài ra, bạn cần sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu) đúng chủng loại, chất lượng quy định; không mua xăng, dầu ở các điểm bán không được phép kinh doanh. Khi để xe trong nhà, ở nơi trông giữ xe phải tắt khóa điện, đóng khóa xăng và để xa nơi có nguồn lửa, nguồn nhiệt,...
Totcom chúc bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: