Kiến trúc & không gian đô thị The Manor Central Park – Nét duyên – cái đẹp

Từ xưa đến nay, con người luôn mong muốn tìm tòi, khám phá ra cái đẹp. Thiên nhiên đẹp, con người đẹp, cuộc sống đẹp. Những cái đẹp luôn hiện hữu trong tiềm thức, ý thức con người. Mỗi người có quan niệm riêng, cái nhìn riêng khi nhận xét về cái đẹp.
Cái đẹp trong kiến trúc và không gian đô thị The Manor Central Park không đơn giản là ghép nối nhiều chi tiết vừa mắt – Nó là cái DUYÊN bất chợt hấp dẫn mọi người. Người sử dụng nó chứ không chỉ là nhìn. Và điều kiện bất chợt ấy là sự cố tình tìm kiếm khó nhọc của các kiến trúc sư kiến tạo nên The Manor Central Park – để lặng lẽ khoác lên cho kiến trúc của mình. Cho nên CÁI ĐẸP – CÁI DUYÊN của đô thị The Manor Central Park vừa hữu hình vừa vô hình, thật gần gũi nhưng cũng cao siêu.

Nét duyên, cái đẹp của đô thị The Manor Central Park

Kiến trúc & không gian đô thị The Manor Central Park – Nét duyên – cái đẹp
Cái đẹp của kiến trúc không sáo rỗng, không rập khuôn, càng không được lố bịch. một trong những điều kiện đầu tiên của cái đẹp – cái duyên là sự vừa phải hợp cảnh – hợp tình của kiến trúc trong bao cảnh chung.
Với diện tích gần 90ha nằm trên trục đường Nguyễn Xiển kéo dài, mặt tiền The Manor Central Park tiếp giáp với đường vành đai 3, mặt còn lại liền kề công viên Chu Văn An với diện tích lên tới 110ha. The Manor Central Park được tận hưởng các lợi ích hạ tầng từ việc hoàn thiện các tuyến đường lớn. Sự góp mặt của The Manor Central Park hoàn toàn phù hợp với bối cảnh đô thị hóa ngày càng hiện đại. Đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp của đông đảo người dân và nhiều nhà đầu tư.

Đô thị The Manor Central Park – cộng đồng của các cá thể kiến trúc.

Kiến trúc & không gian đô thị The Manor Central Park – Nét duyên – cái đẹp
Cái DUYÊN kiến trúc khởi đi từ bên trong cho tới dáng vẻ kiến trúc. Cái DUYÊN của không gian kiến trúc đô thị ở khoảng trống còn lại giữa các công trình. Nhưng điều có chung giữa kiến trúc và quy hoạch vẫn là mối quan hệ với người sử dụng.
The Manor Central Park xây dựng 5 mô hình nhà ở: Nhà phố thương mại, biệt thự đơn/song lập, nhà liền kề và chung cư cao cấp. Đủ để thấy tất cả mọi người đều có thể sinh sống tại đây với nhiều mục đích, từ định cư, đến buôn bán, đến đầu tư. Mỗi căn nhà đều được trang bị những tiện ích hiện đại, tiện nghi, sang trọng bậc nhất để mỗi thành viên trong gia đình đều coi đó là một ngôi nhà thực sự.
Cái đẹp là cái hiển hiện trong sự xúc cảm của con người. Con người có những đặc thù về tâm sinh lý, thói quen… Đôi lúc đặc thù đó mang bản sắc rất riêng – có tính dân tộc. Bản sắc dân tộc là điều cũng cần phải đề cập – khi xét về cái đẹp với tính cách là sự thụ cảm của mỗi người.
Đô thị The Manor Central Park – cộng đồng của các cá thể kiến trúc.
Các kiến trúc sư xây dựng nên The Manor Central Park cần có óc tưởng tượng hoàn hảo, suy tính logic để kết hợp các yếu tố của không gian hiện hữu và không gian sẽ được tạo ra trong tương lai. 
– Bản sắc, phát triển nhưng cần tôn trọng cả những điểm hạn chế của khu vực; chi tiết phải thể hiện được điểm mạnh của địa phương, tránh tình trạng “thiếu sự nhận diện” khi tiêu chuẩn hóa các giải pháp thiết kế.
– Cảnh quan, thiết kế cảnh quan hấp dẫn, chú ý tới các chi tiết để thúc đẩy sự phát triển, hấp dẫn các nhà đầu tư và cư dân.
– Cơ sở hạ tầng đô thị The Manor Central Park : cần được nâng cấp và hiện đại hóa, giao thông an toàn, không gian mở tiện nghi, nâng cao tiện ích cộng đồng và quan tâm tới người đi bộ.
– Hoạt động, thiết kế đô thị The Manor Central Park không chỉ quan tâm tới các yếu tố đường phố, công viên, quảng trường, kiến trúc các công trình mà còn bao gồm cả những sự kiện diễn ra trong đó. 
Các yếu tố xã hội, môi trường và cảnh quan cần được quan tâm trước khi nghĩ tới các nguyên tắc hình học, từ đó các nhà quy hoạch, các kiến trúc sư của The Manor Central Park đã có thể tạo ra hoặc làm mới bản sắc và giá trị văn hóa của địa phương, từ đó hình thành nên nét duyên – cái đẹp của khu đô thị sang trọng nhất nội đô.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: