Tên tuổi lớn trong giới kiến trúc chung tay kiến tạo The Manor Central ParkMỗi lĩnh vực hoạt động khoa học và thực tiễn, ở mức độ khác nhau, đều cần đến sáng tạo. Kiến trúc, với tư cách một lĩnh vực tạo dựng cơ sở vật chất phục vụ các nhu cầu của xã hội và một nghệ thuật tạo nên cái đẹp cho công trình xây dựng và cho môi trường sống, càng cần đến sự sáng tạo phù hợp với sự phát triển và yêu cầu của xã hội. Nắm bắt được điều này, dự án The Manor Central Park với sự đầu tư từ tập đoàn BITEXCO có sự góp mặt của thương hiệu thiết kế kiến trúc nổi tiếng - Công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei và kiến trúc sư Mỹ Carlos Zapata (CZS) - người đồng hành với Bitexco trong việc thiết kế nhiều công trình nổi tiếng. Điển hình như toà tháp “búp sen” Bitexco Financial Tower hay khách sạn “con Rồng” JW Marriott Hanoi… và hứa hẹn sẽ mang tới Hà Nội khu đô thị xanh lớn nhất nội đô: The Manor Central Park – nơi được mệnh danh “Kỷ nguyên mới của 36 phố phường”. 

Dự án The Manor Central Park


 The Manor Central Park là dự án đô thị - trung tâm kinh doanh rộng gần 90ha nằm kề cận công viên danh nhân Chu Văn An, nằm tại vị trí vàng phía Tây Nam Hà Nội – vùng kinh tế trọng điểm trong tầm nhìn quy hoạch Thủ đô 2030, The Manor Central Park hứa hẹn là đô thị sinh thái – trung tâm kinh doanh lớn nhất Hà Nội với quy hoạch mang tầm nhìn và kiến trúc hài hòa phương Đông, phương Tây kế thừa những tinh hoa riêng có Hà Nội 36 phố phường.

Những người kiến tạo nên The Manor Central park


Kiến trúc hài hòa vượt trội của The Manor Central Park là kết quả của thiết kế quy hoạch tổng thể đô thị bởi đội ngũ tư vấn từ CZS và EE&K cùng với thiết kế kiến trúc của công ty kiến trúc Nhật Kume Sekkei. The Manor Central Park sẽ là dấu ấn tiếp theo trên bản đồ Việt Nam tiếp nối Bitexco Financial Tower và JW Marriott Hanoi.

Cha đẻ của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới chú trọng vào các giá trị văn hóa truyền
thống, giá trị tinh thần bền vững và trở thành những biểu tượng thông qua những thông điệp mang hơi thở thời đại. Vì thế nên các tác phẩm kiến trúc của ông trải khắp từ Tây sang Đông và nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo không ngừng.
Đồng hành cùng CZS là tên tuổi lớn trong làng kiến trúc – quy hoạch thế giới EE&K – hiện thuộc sở hữu của tập đoàn quốc tế Perkins Eastmans – trụ sở tại New York, Mỹ. EE&K là tác giả quy hoạch của những khu đô thị nổi tiếng thế giới như: Battery Park City New York (hạ Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải – Trung Quốc)…
Ở The Manor Central Park, ta có thể nhận ra được nét kiến trúc hiện đại tiện nghi phương Tây giao hòa cùng cảm hứng Á Đông, sự tối giản, sự gần gũi giao hòa cùng thiên nhiên.
Dự án lấy mô hình nhà phố thương mại làm khu trung tâm, chiếm 80% diện tích, đan xen của khối nhà cao tầng, biệt thự, nhà phố và 7 công viên cây xanh.

Công viên trung tâm tại The Manor Central Park đóng vai trò như trái tim của khu đô thị tạo nên một
thiên đường xanh. Theo chủ đầu tư, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một không gian xanh cho những hoạt động cộng đồng sôi nổi.
Bên cạnh công viên là chuỗi tổ hợp khu văn phòng và trung tâm thương mại, phố đi bộ, khu vực sinh
hoạt cộng đồng, khu thể thao phức hợp, bể bơi ngoài trời 5 sao và hệ thống trường học quốc tế. Xen kẽ giữa sự sầm uất của khu đô thị phương tây vẫn có những khoảng trầm, không gian tâm linh của phương đông như phố đi bộ và công viên Chu Văn An.
Để hiểu được văn hóa và lối sống của con người Việt Nam, các kiến trúc sư của công ty Kume Sekkei đã sinh sống tại Việt Nam ít nhất 1 năm, kết hợp cùng với những yêu cầu thực tế phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.
Đối tác CZS cho rằng những gì họ sáng tạo “không chỉ dừng lại ở một tòa nhà, một quần thể xây dựng mà các bạn sẽ kiến tạo một đô thị – hệ sinh thái – và thậm chí là một lối sống mới cho con người Việt Nam hiện đại, hội nhập nhưng đầy tự hào về những giá trị truyền thống dân tộc quý báu”. Hãy cùng chờ đón dự án The Manor Central Park hứa hẹn một hướng đi mới cho quy hoạch đô thị Việt Nam.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: