Tổ chức không gian nội thất linh hoạt tại nhà phố thương mại The Manor Central Park


 Trong bối cảnh đô thị Việt Nam hiện đại, nhà phố là một thể loại đặc trưng và phổ biến nhất, đặc biệt khi văn hóa xe máy còn ngự trị tại các đô thị lớn. Với bề mặt ngôi nhà thường trong khoảng 4-6m (cá biệt có nhỏ hơn trong một số tuyến phố cũ), nhà phố cũng có nhiều dạng quy mô khác nhau từ 50-60-80m2. Hiện nay rất cần có những nghiên cứu đánh giá và định hướng tổ chức không gian nội thất linh hoạt với loại nhà liền kề xuất hiện trong các tuyến phố mới và các khu đô thị mới tại các đô thị hiện nay.
Nhà Phố Thương Mại The Manor Central Park là các căn căn nhà ở kết hợp với kinh doanh sở hữu các vị trị kinh doanh tốt tại khu đô thị The Manor Central Park. Mỗi căn có tối thiểu 2 mặt tiền quay ra mặt đường rộng mở, phố đi bộ mua sắm sầm uất hoặc các tòa nhà cao tầng. Đặc biệt không gian nội thất trong nhà phố Thương Mại The Manor Central Park được thiết kế tối ưu giúp tạo nên không gian mua bán cũng như cư trú tiện nghi, hợp lý.

Cấu trúc nhà phố thương mại The Manor Cetral Park.Với chiều cao tối đa 4 tầng, cấu trúc không gian các ngôi nhà phổ biến với cấu trúc cầu thang giữa, khu vệ sinh bám quanh cầu thang, có thiết kế từ 1 đến 2 khu tùy theo quy mô. Các không gian chức năng được xếp theo thứ tự từ thấp tới cao thường phổ biến là không gian kinh doanh, để xe máy, phòng khách, bếp ăn, ngủ chính (bố mẹ), các phòng ngủ con, không gian đa năng, thờ cúng, sân phơi trên mái, vườn trên mái. Cấu trúc này phổ biến với cả 3 loại hình nhà phố của The Manor Central Park: bạc, vàng và bạch kim.

Khả năng thông thoáng


Khả năng thông thoáng và chiếu sáng của từng không gian chức năng liên quan đến chất lượng không khí trong nhà  đã được các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm thông qua “phẫu thuật” bởi các “nhát cắt” hợp lý cho sân trong, giếng trời đưa thêm không khí, ánh sáng và cây xanh vào ngôi nhà.

Nội thất trong nhà


Xuất phát từ các căn cứ đúc rút từ thực tiễn nhu cầu của số đông, các thiết kế mẫu nhà phố thương mại The Manor Central Park xuất phát chính từ các yêu cầu tối thiểu của không gian chức năng, từ kích thước đồ đạc nội thất để định đoạt kích thước ngôi nhà, tránh được tình trạng chỉ tập trung vào mặt tiền bắt mắt mà đưa ra những không gian tùy tiện, chỗ thừa chỗ thiếu, hoặc không bố trí được nội thất sau này khi người ở vào nhận nhà.
Thiết kế mẫu nhà phố thương mại The Manor Central Park theo hướng quy định sự tương đồng ở mặt ngoài dãy phố và tạo cơ hội cho một giải pháp phân chia phòng, buồng linh hoạt bên trong. Vì vậy nhà phố thương mại The Manor Central Park không phân chia cố định các tường ngăn trong nhà để tạo nên một không gian linh hoạt, trao quyền thiết kế cho người ở và các designer đáp ứng từng nhu cầu cụ thể không ai giống ai.
Các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất kiến tạo nên The Manor Central đòi hỏi phải là người tiên phong và định hướng trong việc tổ chức không gian và định hình phong cách nội thất Việt Nam đương đại với các tiêu chí thiết kế đồ đạc nội thất hình thức đơn giản, hiện đại, có chắt lọc các yếu tố bản sắc và truyền thống Việt Nam.
Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: