Vay tiền mặt nhanh và cách quản lý tài chính hiệu quả

Vay tiền mặt nhanh không phải là giải pháp lâu dài mà bạn còn cần phải học cách quản lý tài chính vì xét cho cùng, đa số mọi người thậm chí đều ít có kiến thức về về tài chính cá nhân hoặc kiểm soát được chặt chẽ tình hình tài chính của họ. Trong khi, đây là điều vô cùng quan trọng. Lương hay thu nhập của bạn có thể thấp nhưng nhờ vào tài chính cá nhân, bạn vẫn có thể thực hiện được những dự định của mình. Quan trọng nhất, nhờ kiến thức về tài chính, bạn có thể thực hiện việc đầu tư nhỏ lẻ để đồng tiền mình tiết kiệm không bị mất giá theo thời gian.

Cách sử dụng thẻ tín dụng

Phần lớn người không thực sự hiểu về thẻ tín dụng hay các khoản vay tín chấp. Và đây đó là nguyên nhân vì sao có đa số lý do 'lầm tưởng' và hiểu sai về thẻ tín dụng bao gồm các điều như sau:
• Bạn có không ít thời gian để trả nợ thẻ tín dụng và bạn chỉ nên trả khoản thanh toán tối thiểu (thường khoản 5%) dư nợ cuối kỳ.
=> Điều này đó là SAI! Muốn giữ lịch sử tín dụng tốt, ko phải trả phí phạt, bạn phải trả nợ đúng hạn. Đương nhiên, bạn sẽ không bị nợ xấu khi trả khoản tối thiểu. Nhưng nếu chẳng phải trả thêm những chi phí như lãi suất, bạn nên cân nhắc trả hết số dư thẻ tín dụng một lần.
• Bạn phải trả lãi suất trên thẻ tín dụng, bất kể trường hợp nào.
=> Điều đó cũng SAI! Sự thật là khi bạn trả toàn bộ số dư của mình mỗi tháng, bạn không phải trả bất kỳ lãi suất nào. bởi thế, hãy chi tiêu trong khoản hợp lý để trả hết nợ thẻ mỗi tháng.
• Thẻ tín dụng là một hình thức thu nhập khác.
=> Điều này cũng SAI! Nếu bạn xem thẻ tín dụng của bạn như là thu nhập khác, bạn sẽ cực kỳ dễ rơi vào nợ thẻ tín dụng. Sự thật, thẻ tín dụng là một phương án thanh toán thuận tiện, bạn xài trước, trả tiền sau. Việc này có thể giúp bạn tính toán và kiểm soát chi tiêu kỹ càng hơn.

Chủ đạo vì những điều dễ lầm tưởng trên nên việc sử dụng thẻ tín dụng nên được dạy một cách bài bản hơn. đặc sắc, khi bạn hiểu được thẻ tín dụng, bạn sẽ biết cách lựa chọn chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình, nắm được lãi suất cũng như những chi phí của thẻ tín dụng.

Được thông tin vẹn toàn về cách thức điều khiển của thẻ tín dụng đó là một trong các cách đầy đủ tiện ích nhất để chắc chắn bạn không rơi vào nợ thẻ tín dụng hay các lầm tưởng vô lý. Trên thực tế, có khá nhiều người nợ thẻ tín dụng vì họ chưa bao giờ được dạy cách tận dụng chúng một cách đúng đắn.

Học cách chi tiêu tiền mặt


Thực tế, chẳng phải khoản chi tiêu nào bạn cũng nên quẹt thẻ tín dụng. Một vài trường hợp, bạn cần dùng tiền mặt để tiết kiệm hơn. Khi dùng tiền mặt, bạn nên lưu ý ghi chú lại để nhớ mình đã chi cho khoản nào. Khi đó, bạn có thể trả lời cho các câu hỏi "không xài gì mà tiền cứ mất". Đây là những trường hợp bạn nên nghiên cứu sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng:
• Một số công ty sẽ tính thêm phí nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. điều này có thể áp dụng cho những khoản thanh toán học phí, tiền thuế, tiền gửi, v.v. Trong các trường hợp này, sử dụng tiền mặt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền!
• Người nước ta có phong tục hay tặng tiền trong các dịp buổi tết, thôi nôi hay đám tiệc.
• Trả tiền thuê căn hộ
• Và còn một số khoản chi tiêu khác hay những nơi không có máy POS để thanh toán, bạn cũng cần phải phòng hờ kéo theo tiền mặt và luôn nhớ ghi chú lại.

Cách quản lý ngân sách chi tiêu


lý do quan trọng để bạn có thể đạt được những dự định của mình giả dụ như du lịch vòng quanh thế giới, du học, mở một tiệm cà phê nhỏ, khởi nghiệp hay mua căn hộ, mua xe... là bạn biết cách vận hành ngân sách chi tiêu của mình hợp lý. Trong đó, bạn nên chú trọng các điều sau:
• Thu nhập của bạn
• Chi tiêu bao nhiêu.
• Nhu cầu tiết kiệm

Biết cách điều khiển ngân sách, ngay cả khi còn nhỏ có thể giúp bạn chú ý đến mức thu nhập và chi phí chi tiêu hàng tháng của mình. điều đó giúp bạn có động lực để mức thu nhập mình cao hơn hay biết cách tiết kiệm hơn để rất nhanh đạt được mục tiêu hơn.

Đồng thời, việc vận hành ngân sách này giúp bạn biết chủ yếu xác số tiền bạn chi cho mỗi một danh mục hàng tháng, số tiền kiếm được từ lương và những khoản thu nhập khác. Sau đó, bạn có thể cân nhắc việc tiết kiệm, mở quỹ đầu cơ hay góp vốn cùng bè bạn để kinh doanh.

Việc vận hành tốt ngân sách sẽ giúp cuộc sống bạn hạnh phúc hơn: không mắc nợ, kiếm phần lớn tiền, chi tiêu hợp lý, tự do kinh tế hay nghỉ hưu sớm hơn.

Học cách đầu cơ vay tiền mặt nhanh


Bài học tài chính cá nhân cực kỳ chính nên được dạy ở trường đó là học cách đầu cơ tiền của bạn để có thể:
• Nghỉ hưu sớm
• sắp sửa tốt cho tương lai.
• Giúp tiền bạn kiếm ra sinh lãi
Đầu cơ đó là điều chính vì điều đó giúp bạn kiếm thêm tiền trên số tiền mình sở hữu. Nếu bạn không đầu cơ, tiền của bạn sẽ chỉ ngồi đó, không tăng thêm được một đồng nào và thậm chí còn bị mất giá. Bạn cần hiểu rằng, 100 triệu đồng của năm 2018 sẽ không tương đương 100 triệu đồng của 2019 nên nếu bạn chỉ để yên tiền đó trong tài khoản, đồng nghĩa tiền của bạn đang dần mất giá.

Ngược lại, nếu bạn lấy số tiền đó để mở quỹ đầu cơ, vay tiền mặt nhanh để góp vốn cùng bạn bè mở quán cà phê, mua đất hay mua căn hộ... Số tiền đó có thể giúp bạn kiếm được doanh thu hơn. Đương nhiên, bạn cần tìm hiểu về cách thức đầu tư để tránh rủi ro. điều này giải thích vì sao bạn nên được dạy về cách đầu cơ từ khi trong trường học.
Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: